Blog

Quy trình vệ sinh mặt trước điều hòa chuẩn nhất!

Nếu bạn muốn biết quy trình vệ sinh mặt trước của điều hòa chuẩn nhất, hãy tham khảo bài viết của baoduongdieuhoa.vn!

Đối với bất cứ quy trình bảo dưỡng, vệ sinh nào cũng vậy, phải đúng và chuẩn thì mới mang lại hiệu quả cao. Vệ sinh mặt trước của điều hòa cũng vậy, bạn cần phải biết những quy trình chuẩn thì mới có thể đảm bảo máy luôn sạch sẽ và hoạt động ổn định nhất.

Dưới đây là chia sẻ của baoduongdieuhoa.vn về quy trình vệ sinh mặt nạ điều hòa bạn nên tham khảo!

Vệ sinh mặt nạ điều hòa

Vệ sinh mặt nạ điều hòa

Quy trình vệ sinh mặt nạ điều hòa

– Tắt cầu dao, atomat nguồn điện là việc đầu tiên bạn cần phải làm để đảm bảo an toàn cho chính bạn và máy điều hòa nhà bạn. Phải đảm bảo máy điều hòa không còn nguồn điện lúc này thì bạn mới được vệ sinh điều hòa.

– Tiếp theo, bạn hãy hành động nhẹ nhàng việc nhấc mặt trước của máy điều hòa lên sao cho cao hơn chiều ngang và kéo nó ra.

– Từ từ nhấc mặt trước điều hòa lên và rửa nhẹ nhàng với nước, miếng bọt biển đã chuẩn bị từ trước.

– Bạn có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng, tuyệt đối tránh chất tẩy rửa quá mạnh vì nó rất có thể làm hỏng lớp vỏ mặt nạ điều hòa.

– Khi rửa, lưu ý không được ấn quá mạnh bởi một sự vô ý ấn mạnh nào đó có thể làm vỡ mặt nạ điều hòa được làm bằng nhựa này.

– Sau khi hoàn toàn việc rửa, bạn hãy dùng giẻ khô để lau và phơi nó trong bóng râm khoảng 30 phút. Tránh làm khô điều hòa dưới ánh nắng của mặt trời bởi dưới tác động nhiệt lớn như vậy, mặt nạ điều hòa hoàn toàn có thể vỡ.

– Khi lớp mặt nạ điều hòa khô, bạn hãy nhấc nó lên và lắp lại theo trục ngang. Chú ý khi lắp lại cần khớp với các chi tiết trong dàn lạnh.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh mặt nạ điều hòa

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh mặt nạ điều hòa

Tại sao cần vệ sinh mặt nạ điều hòa?

Vệ sinh mặt nạ dàn lạnh điều hòa sẽ giúp điều hòa hoạt động ổn định hơn, sạch sẽ hơn, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Kể cả đó là điều hòa nhà riêng hay điều hòa văn phòng, công ty thì đều cần sạch sẽ. Nếu ở môi trường nhiều khói bụi thì người sử dụng càng phải vệ sinh mặt nạ nhiều hơn. Trung bình từ 4-6 tháng bạn nên vệ sinh một lần là hợp lý nhất.

Nhiều người cho rằng điều hòa chính là nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi,viêm phổi, viêm phế quản… Nếu như điều hòa nhà bạn không được vệ sinh thường xuyên thì nó chắc chắn sẽ trở thành nguyên nhân. Do vậy, điều quan trọng chính là việc bạn sử dụng điều hòa như thế nào. Hãy là người sử dụng điều hòa thông minh nhất để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và những người xung quanh.

Bài viết liên quan

  • Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa tại nhàHướng dẫn bảo dưỡng điều hòa tại nhà Bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kĩ thuật. Bảo dưỡng điều hòa - Nhiều người nghĩ rằng những đồ điện tử điện lạnh thì nhờ […]
  • Bí quyết sử dụng điều hòa hiệu quảBí quyết sử dụng điều hòa hiệu quả Những ngày nóng nực của mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa lại tăng cao hơn bao giờ hết. Bạn đã biết sử dụng điều hòa hiệu qua chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Ngày càng […]
  • Vì sao phải vệ sinh điều hòa?Vì sao phải vệ sinh điều hòa? Bất cứ một thiết bị điện lạnh nào sau một quá trình sử dụng đều phải được vệ sinh bảo dưỡng, và điều hòa cũng như vậy? Nhiều người có thói quen sử dụng điều hòa đến lúc nào báo hỏng thì […]
  • Những lưu ý trước khi điều hòa ngừng sử dụng lâu dàiNhững lưu ý trước khi điều hòa ngừng sử dụng lâu dài Hiện nay chủ yếu điều hòa tại các hộ gia đình, văn phòng, công ty là máy điều hòa một chiều nên có thời gian nghỉ đông lâu. Trước khi cho điều hòa nghỉ đông, cần chăm sóc máy như thế […]
  • Mách bạn thời điểm bảo dưỡng điều hòa hợp lýMách bạn thời điểm bảo dưỡng điều hòa hợp lý Nếu bạn chưa biết thời điểm nào bảo dưỡng điều hòa hợp lý nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời. Baoduongdieuhoa.vn luôn mang đến bạn những thông […]
  • Mách bạn kinh nghiệm bảo quản điều hòa tốt nhấtMách bạn kinh nghiệm bảo quản điều hòa tốt nhất Bảo quản điều hòa tốt sẽ khiến cho điều hòa tăng độ bền,tăng tuổi thọ, hoạt động ổn định và người sử dụng sẽ không mất chi phí sửa chữa. Ở miền Bắc, có nhiều gia đình sử dụng điều hòa 1 […]

Tags