Blog

Nên làm gì khi điều hòa bị chảy nước ?

By

December 19, 2016

Comments are Disabled

Kinh nghiệm sử dụng

Điều hòa bị chảy nước là một sự cố thường gặp của rất nhiều gia đình. Sự cốnày không quá nghiêm trọng nên không phải lúc nào bạn cũng gọi thợ để sửa chữa. Hãy cùng Baoduongdieuhoa.vn tìm hiểu những nguyên nhân khiến điều hòa chảy nước và cách khắc phục nhé !

1. Đường ống thoát nước hoặc máng hứng nước bị vỡ

Nguyên nhân hay gặp nhất là ống thoát nước bị vỡ. Điều hòa khi đã hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Khi ống thoát nước hoặc máng nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Khi gặp trường hợp này, nêu bạn không đủ dụng cụ để tháo mặt lạnh điều hòa, bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

nen-lam-gi-khi-dieu-hoa-bi-chay-nuoc

2. Điều hòa bị bẩn vì lâu không vệ sinh bảo dưỡng.

Điều hòa dùng lâu ngày máy bị bám bẩn sẽ dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước. Nếu ống thoát nước bị tắc, bạn chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh. Bạn tháo tấm lưới lọc bụi ra, lấy vòi nước xịt rửa và để khô ráo rồi lắp lại. Sử dụng máy bơm cao áp để xịt rửa dàn nóng dàn lạnh của điều hòa để loại bỏ các cặn bẩn. Sử dụng 1 đoạn ống thổi mạnh vào đường thoát nước nếu đường nước bị tắc quá nhiều.

3. Điều hòa bị thiếu gas.

Nguyên nhân tiếp theo là máy lạnh bị non gas. Khi máy lạnh bị thiếu ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn không thể tự xử lý mà nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh.

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nếu điều hòa  là loại 2 chiều, nước ngưng sẽ thoát ra ở dàn nóng khi bạn bật chiều nóng ==> đây là một hiện tượng hiển nhiên bạn đừng lo lắng nhé. Chú ý khi lắp đặt bạn cần yêu cầu thợ lắp đặt điều hòa cần lắp đường thoát nước ngưng ở dàn nóng.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến điện lạnh. Bảo dưỡng điều hòa Việt Fix : Uy tín làm nên giá trị vững bền!

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ