Blog

Những lưu ý trước khi điều hòa ngừng sử dụng lâu dài

Hiện nay chủ yếu điều hòa tại các hộ gia đình, văn phòng, công ty là máy điều hòa một chiều nên có thời gian nghỉ đông lâu. Trước khi cho điều hòa nghỉ đông, cần chăm sóc máy như thế nào?

Cần làm gì trước khi cho điều hòa "nghỉ đông"?

Cần làm gì trước khi cho điều hòa “nghỉ đông”?

Nhiều người đặt ra câu hỏi “Trước khi điều hòa nghỉ đông thì cần chăm sóc máy như thế nào?” Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc điều hòa trước khi ngừng sử dụng một thời gian dài.

– Bạn cần cho quạt điều hòa trong nhà FAN MODE chạy nhiều giờ ở bên trong dàn lạnh để đảm bảo dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn có một giọt nước ngoài ngưng đọng trong máng. Nếu có nước ngưng đọng sẽ gây ra nấm mốc và mùi hôi vì nước để lâu ngày, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy bị ẩm mốc hoặc hoen gỉ.

– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ kĩ càng bộ phận phin lọc gió và lắp lại như cũ. Việc vệ sinh phin lọc sẽ giúp cho điều hòa được sạch sẽ trước khi nghỉ ngơi, bằng không bụi bám vào sẽ cáu ở đó, sau rất khó rửa hoặc gây hoen gỉ, nấm mốc ở các bộ phận khác.

– Bạn cần chú ý tháo pin ra khỏi điều khiển. Để điều khiển lâu không sử dụng, pin sẽ có thể chảy nước và làm chập các mạch điều khiển. Điều khiển cần được để nơi khô ráo.

– Điều hòa lâu không hoạt động cần phải ngắt attomat, hoặc cầu dao hay phích cắm, nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì điều hòa vẫn tiêu tốn điện năng mặc dù không có chức năng làm lạnh.

Cần vệ sinh sạch sẽ trước khi để điều hòa nghỉ ngơi

Cần vệ sinh sạch sẽ trước khi để điều hòa nghỉ ngơi

Sau một thời gian điều hòa nghỉ lâu cần phải làm gì?

– Sau khoảng 1-3 tháng nghỉ lâu, bạn cần kiểm tra lại tất cả các bộ phận của điều hòa trước khi bắt đầu sử dụng. Đối với bất cứ thiết bị nào cũng vậy, để  lâu sẽ dẫn đến khô máy, hoen gỉ…

– Bạn cần kiểm tra lại dàn nóng, dàn lạnh điều hòa xem có bình thường không, có vật gì bụi bặm, cản trở quá trình hoạt động của điều hòa không

– Kiểm tra lại các mạch điện điều hòa, các đường ống dẫn nước xả, dẫn gas xem có vấn đề gì không

– Kiểm tra xem nước có bị ngưng không, nếu không để nó thoát ra ngoài thì sẽ rò rỉ ở trong phòng.

– Điều quan trọng nhất là bạn cần vệ sinh điều hòa sạch sẽ và bảo dưỡng máy móc trước khi để điều hòa bước vào thời điểm sử dụng với tấn suất liên tục. Có như vậy điều hòa mới có thể hoạt động ổn định trong suốt những tháng cao điểm mùa hè và không xảy ra hỏng hóc bất chợt khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền tóai vì mất cả việc, mất cả tiền của bạn.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ