Blog

Mách bạn kinh nghiệm bảo quản điều hòa tốt nhất

Bảo quản điều hòa tốt sẽ khiến cho điều hòa tăng độ bền,tăng tuổi thọ, hoạt động ổn định và người sử dụng sẽ không mất chi phí sửa chữa.

Kinh nghiệm bảo quản điều hòa

Ở miền Bắc, có nhiều gia đình sử dụng điều hòa 1 chiều nên vào mùa hè, điều hòa được sử dụng với tần suất rất lớn, nhưng vào mùa đông thì điều hòa lại được nghỉ hưu dài. Nếu như không có cách bảo quản thì điều hòa rất dễ là nguyên nhân gây bệnh cho người sử dụng và hoạt động với hiệu suất kém hơn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin mách bạn kinh nghiệm bảo quản điều hòa tốt nhất để bạn có thể đảm bảo an toàn chiếc điều hòa nhà mình ít bị hỏng hóc hơn và không là tác nhân gây bệnh cho chính bạn và những người thân trong gia đình.

Vệ sinh điều hòa

  • Phòng điều hòa phải đảm bảo luôn được giữ khô ráo để vi khuẩn và nấm mốc không có điều kiện phát triển, lây lan và xâm nhập trực tiếp sang cơ thể người sử dụng. Mức độ ẩm tốt nhất nên là từ 30-60%.
  • Trước và sau khi máy điều hòa hoạt động, bạn nên bật quạt hoặc mở cửa phòng điều hòa để tất cả không khí tù đọng không khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.
  • Bạn hãy thường xuyên vệ sinh điều hòa và vệ sinh phòng điều hòa để luôn cảm nhận được sự sạch sẽ và trong lành.
  • Phòng đặt máy điều hòa cần phải được thiết kế để có sự trao đổi không khí với môi trường phía bên ngoài một cách tốt nhất.
  • Tất cả các thiết bị có thải ra các chất hữu cơ dạng bay hơi cần phải lắp đặt ở nơi thông thoáng để dễ vệ sinh, bảo dưỡng.
  • Người sử dụng hãy hạn chế sử dụng điều hòa khi không cần thiết, nhất là đối với trẻ nhỏ và người cao tuổi, người bị bệnh sức khỏe kém. Với những gia đình có người như vậy nên mua điều hòa có thể tạo ra nhiều khí oxy cho phòng luôn dễ chịu.
  • Trong khi sử dụng điều hòa, việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa công việc không nên bỏ qua. Bạn hãy tháo lớp vỏ bên ngoài của máy điều hòa, lấy khăn mỏng để lau tất cả các bộ phận trong đó như quạt, thiết bị sấy…Cần chú ý không làm va chạm và ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong đó. Nếu điều hòa nhà bạn sử dụng liên tục, bạn nên nhỏ dầu vào máy khoảng 2-3 trong 1 năm.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ