Blog

Tìm hiểu quy trình bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp nhất

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn quy trình bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp nhất!

Khách hàng là người sử dụng điều hòa nhưng cũng cần biết những quy trình chính trong quá trình bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp hiện nay. Việc này sẽ giúp khách hàng kiểm tra được thợ bảo dưỡng làm có đúng, có chuẩn không và yêu cầu làm lại nếu như chưa vừa ý sử dụng dịch vụ.

1. Các dụng cụ cần thiết

Để phục vụ quá trình bảo dưỡng điều hòa, nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp cần phải có những thiết bị sau:

– Các thiết bị sử dụng đo lường gas, đo bình gas để nạp gas cho khách hàng nếu cần thiết

– Máy bơm nước áp lực để rửa dàn lạnh và dàn nóng

– Một số chất tẩy rửa chuyên dụng, khăn lau, thang…

Bảo dưỡng điều hòa có vai trò rất quan trọng

Bảo dưỡng điều hòa có vai trò rất quan trọng

2. Kiểm tra hoạt động hiện tại của điều hòa

Cần thiết phải kiểm tra hoạt động của điều hòa để nắm được hiện tại máy móc đang hoạt động ra sao. Nếu có sự cố gì còn khắc phục ngay trước khi nó hỏng nặng.

Nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên thì điều hòa có thể hoạt động không đúng công suất, bị rò rỉ gas, rò rỉ nước… Nhân viên kĩ thuật sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất.

3. Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

Dàn lạnh điều hòa tuy ở trong phòng nhưng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn nếu như không được vệ sinh kĩ càng. Chính những bụi bẩn này sẽ làm cho điều hòa hoạt động kém công suất, có những mùi hôi khó chịu vì ẩm mốc và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những người trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, người già và những người đang mang bệnh.

Nhân viên kĩ thuật sẽ giúp bạn vệ sinh dàn lạnh điều hòa bằng các thao tác vệ sinh mặt nạ dàn lạnh, vệ sinh tấm lưới lọc không khí, kiểm tra các kết nối mạch, sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng..

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

4. Vệ sinh dàn nóng điều hòa

Dàn nóng được lắp đặt ở môi trường bên ngoài nên sẽ càng nhiều bụi bẩn hơn. Nhân viên kĩ thuật sẽ sử dụng bình xịt áp lực, nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các bộ phận của dàn nóng điều hòa.

Sau khi hoàn tất quá trình bảo dưỡng, nhân viên kĩ thuật sẽ sử dụng máy đo để đo lượng gas còn lại trong điều hòa. Gas là một yếu tố quan trọng đối với các thiết bị làm lạnh. Điều hòa thiếu gas sẽ hoạt động kém hiệu quả, không làm lạnh sâu được và gây ra tốn điện năng.

Khi nạp gas, khách hàng cũng cần phải kiểm tra các dụng cụ, xem nhân viên kĩ thuật nạp đúng loại gas không, đủ số lượng chưa… Bảo dưỡng điều hòa là việc rất quan trọng đối với hoạt động của điều hòa.

Nhà cái M88 linkm88moinhat.net cung cấp Link vào m88 thể thao

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ