Blog

Bí quyết bảo vệ sức khỏe trước tác hại của điều hòa

By

April 23, 2015

Comments are Disabled

Kinh nghiệm sử dụng

Nhiều người sử dụng điều hòa ca thán rằng điều hòa là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh. Hãy cùng chúng tôi học cách phòng bệnh đơn giản này nhé!

“Điều hòa là nguyên nhân sinh ra bệnh” – Hoàn toàn không phải bởi nguyên nhân chính được cho là cách sử dụng chưa đúng của chúng ta. Bởi vậy, chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng điều hòa và học cách sử dụng điều hòa đúng cách thì chắc chắn sức khỏe của bạn và những người xung quanh sẽ không có vấn đề gì.

Làm gì để bảo vệ sức khỏe trước tác hại của điều hòa?

Làm gì để bảo vệ sức khỏe trước tác hại của điều hòa?

Bệnh về đường hô hấp

Nguyên nhân sinh ra bệnh về đường hô hấp được cho là:

– Người sử dụng cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp ( dưới 20 độ C)

– Điều hòa quá bẩn, không được thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng

– Sự chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên trong và bên ngoài điều hòa quá lớn

Những bệnh đường hô hấp hay mắc nhất là viêm họng, sổ mũi, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi…Đặc biệt với trẻ em, vi khuẩn và không khí lạnh xâm nhập vào cơ thể bé rất dễ dàng, đặc biệt về ban đêm. Do đó cần đảm bảo cài đặt mức nhiệt thấp hơn không quá 8 độ C so với nhiệt độ bên ngoài, càng về đêm càng cài đặt nhiệt cao hơn hoặc tắt đi. Thêm vào đó cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên.

Sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ đường hô hấp

Sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ đường hô hấp

Bệnh khô môi, khô da, khô tóc

Nguyên nhân sinh ra các bệnh này thường được cho là độ ẩm trong phòng quá thấp. Do đó, bạn cần tăng cường độ ẩm cho phòng điều hòa của mình và cho chính các bộ phận trên cơ thể của mình, tránh những hậu quả xấu như da khô nứt nẻ, bong tróc…

Trong phòng điều hòa cần được trang bị thêm quạt thông gió hoặc chiếc máy phun sương hoặc một chậu nước nho nhỏ để đảm bảo độ ẩm luôn được tăng cường đầy đủ. Theo các chuyên gia thì độ ẩm phòng điều hòa tối ưu nhất nên là 30-60%, độ ẩm cao hơn sẽ dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh, độ ẩm quá thấp sẽ khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ.

Cả da, môi và tóc của bạn cũng cần được tăng cường thêm độ ẩm. Thêm vào đó, nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào bên trong cơ thể như uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây. Có như vậy, chắc chắn bạn sẽ luôn khỏe mạnh trước mọi tác động của điều hòa.

Mỗi ngày, bạn nên mở cửa phòng điều hòa ít nhất một lần vào sáng sớm là tốt nhất để tăng cường bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Nắng sớm sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên thơm tho hơn, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, có sự trao đổi không khí tốt và tăng cường sức đề kháng cho chính bạn. Nếu bạn cứ khăng khăng đóng cửa phòng điều hòa từ ngày này qua ngày khác thì chắc chắn phòng của bạn sẽ rất bí bách và thiếu oxi trầm trọng.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ