Blog

Bí quyết mua và sử dụng điều hòa trong gia đình

Nhu cầu sử dụng điều hòa luôn tăng đột biến trong những tháng mùa hè. Tuy nhiên, cũng rất nhiều gia đình lo lắng bởi nếu không biết cách mua và sử dụng điều hòa hợp lý sẽ gây ra chi phí điện năng rất lớn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết về cách mua và sử dụng điều hòa trong gia đình.

1. Kinh nghiệm chọn mua điều hòa

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa

Theo đội ngũ nhân viên kinh nghiệm của chúng tôi, trước khi mua điều hòa, bạn nên xác định rõ một số yếu tố sau đây:

  • Xác định diện tích của căn phòng để lựa chọn được chiếc điều hòa có công suất phù hợp. Nếu căn phòng của bạn có diện tích từ 9m2-15m2 thì bạn nên sử dụng điều hòa công suất 9000 BTU, nếu diện tích phòng từ 15m2-20m2 thì nên lựa chon điều hòa công suất 12000 BTU
  • Cần xác định các yếu tố như số lượng người thường xuyên ở trong phòng, số lượng đồ đạc, độ cách nhiệt của phòng điều hòa…
  • Cần phải lựa chọn được thương hiệu và xuất xứ của điều hòa. Hiện tại ở Việt Nam đang phổ biến một số dòng điều hòa thịnh hành như Panasonic, Daikin, Mitsubishi, …với loại điều hòa thông thường và điều hòa biến tần
  • Các loại điều hòa hiện nay gồm có điều hòa treo tường gồm có 2 cục, một cục nóng và 1 cục lạnh. Còn có điều hòa cây thường được dùng ở những phòng có diện tích lớn và điều hòa âm tường có giá thành rất cao, thường sử dụng trong thang máy.

2. Cách sử dụng điều hòa hợp lý

Cách sử dụng điều hòa hợp lý

  • Khi sử dụng điều hòa, cần tránh thay đổi nhiệt độ điều hòa quá đột ngột bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.
  • Nhiệt độ cần phải được điều chỉnh hợp lý, biên độ nhiệt giữa nhiệt độ bên trong phòng và nhiệt độ bên ngoài chỉ chênh nhau dưới 8 độ C.
  • Người sử dụng không nên ngồi điều hòa quá lâu bởi nó sẽ làm da bạn bị khô và khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Mỗi lần chỉ nên ngồi điều hòa 2 tiếng rồi ra bên ngoài hít thở không khi trong lành là tốt nhất.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ