Blog

Sử dụng điều hòa đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe

Nhiều người cho rằng, điều hòa chính là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Thế nhưng, đấy chỉ là hậu quả của việc sử dụng điều hòa không đúng cách.

Những ngày nóng nực của mùa hè, chỉ có điều hòa mới giúp con người gạt bỏ thời tiết nóng bức cùng tâm lý khó chịu. Theo lời khuyên của các chuyên gia về điều hòa thì nếu biết cách sử dụng đúng, điều hòa sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn rất tốt và không còn là máy ngốn nhiều điện năng của gia đình bạn như trước nữa.

1. Sử dụng điều hòa đúng cách

Sử dụng điều hòa đúng cách

  • Sử dụng điều hòa đúng cách là bạn không nên cho nhiệt độ điều hòa quá thấp. Nhiều người sử dụng thường bật máy điều hòa lên, điều chỉnh nhiệt độ thật thấp để cho phòng man mát, sau đó lại tắt điều hòa đi đợi đến khi nhiệt độ trong phòng nóng hơn lại bật. Đây là cách sử dụng điều hòa sai lầm, vừa gây hại cho máy mà còn là nguyên nhân khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng. Bởi vậy, bạn nên cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức 25 độ C trở lên để vừa đảm bảo sức khỏe và vừa tiết kiệm điện.
  • Không nên đóng cửa phòng điều hòa kín mít. Nhiều người sử dụng nghĩ rằng, phòng điều hòa bị hở sẽ khiến cho không khí lạnh từ điều hòa lọt ra ngoài và sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Nhưng bạn hãy đóng kín cửa khi điều hòa đang hoạt động. Lúc trước khi bật và sau khi tắt điều hòa, bạn nên mở cửa phòng cho thoáng và không khí trong phòng được lưu thông.

2. Làm gì để sống khỏe mạnh trong môi trường điều hòa

  • Nhiều người lo ngại, điều hòa rất nhiều vi khuẩn và nấm mốc sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp của người sử dụng. Tuy nhiên, vi khuẩn và nấm mốc có sống được hay không chính là do cách vệ sinh điều hòa và phòng điều hòa. Mỗi tháng, bạn nên vệ sinh điều hòa ít nhất là 1 lần và phòng điều hòa một ngày nên vệ sinh 2 lần để vi khuẩn và nấm mốc không có điều kiện sinh sôi và phát triển xâm nhập vào cơ thể của con người.
  • Khi ở trong phòng điều hòa,cần chăm sóc cơ thể của bạn và những người thân trong gia đình một cách tốt nhất. Người sử dụng nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, thường xuyên nhỏ mắt, nhỏ mũi… để bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ