Blog

Bí quyết sử dụng điều hòa hiệu quả

Những ngày nóng nực của mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa lại tăng cao hơn bao giờ hết. Bạn đã biết sử dụng điều hòa hiệu qua chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ngày càng có nhiều hộ gia đình lắp đặt và sử dụng điều hòa hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa hợp lý, cách bảo vệ độ bền của điều hòa… Nếu không biết cách sử dụng điều hòa đúng đắn, điều hòa sẽ trở thành cái máy ngốn rất nhiều điện của gia đình bạn.

1. Thời gian để vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa

Thời gian để vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa là công việc thường xuyên phải làm để giúp điều hòa luôn sạch sẽ và được sửa chữa kịp thời nếu như phát hiện sự cố. Việc không vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên sẽ khiến cho máy điều hòa là tác nhân gây hại cho sức khỏe của bạn, những người thân trong gia đình và ngày càng tiêu tốn nhiều điện hơn, hiệu quả làm việc giảm sút.

Bơi vậy, người sử dụng điều hòa cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa. Thời gian vệ sinh điều hòa cũng phụ thuộc nhiều vào môi trường. Nếu như máy điều hòa được lắp đặt ở những nơi ít bụi bẩn thì 3 tháng bạn có thể vệ sinh điều hòa 1 lần, còn nếu điều hòa được lắp đặt ở những nơi nhiều bụi bẩn thì 1 tháng bạn nên vệ sinh 1 lần. Việc bảo dưỡng điều hòa nên định kỳ 4 tháng 1 lần, bảo dưỡng ngay từ đầu mùa là giải pháp tốt nhất để bạn có được cả 1 mùa hè thoái mái dùng điều hòa.

Những bộ phận trong máy điều hòa bạn cần phải vệ sinh là mặt nạ điều hòa, lưới lọc, các bộ phận trong dàn lạnh, dàn nóng.

Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh điều hòa của gia đình mình. Tuy nhiên, nếu máy điều hòa nhà bạn lâu ngày không vệ sinh và cần được bảo dưỡng thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

2. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa

  • Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng điều hòa theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
  • Dàn nóng điều hòa nhà bạn cần phải được lắp đặt nơi thông thoáng để đỡ hao tốn điện năng.
  • Bạn không nên cài đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp để tránh tốn điện và nên cài đặt các chức năng hẹn giờ đồng thời đặt chế độ ngủ vào ban đêm.

Sử dụng điều hòa đúng cách là điều không phải ai cũng biết. Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp cho cả mùa hè của gia đình bạn được tận hưởng cảm giác sảng khoái mà không lo sức khỏe bị ảnh hưởng hay những phiền toái về sự cố của điều hòa.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ