Blog

Mách bạn cách sử dụng điều hòa đúng

Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa đúng chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn  bạn cách sử dụng điều hòa đúng nhất.

Mách bạn cách sử dụng điều hòa đúng

Thời tiết càng ngày càng nóng nực và khó chịu khiến nhu cầu sử dụng điều hòa trong những năm gần đây tăng lên đột biến. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng điều hòa lại than phiền rằng, điều hòa là cái máy ngốn tiền kinh khủng và họ không dám sử dụng điều hòa thoải mái. Đầy chỉ là do người tiêu dùng chưa biết cách sử dụng điều hòa đúng.

  • Trước khi đi ra khỏi phòng, bạn nên tắt điều hòa bằng điều khiển rồi sau đó tắt nguồn điều hòa để đảm bảo tiết kiệm điện. Bạn cần lưu ý chỉ bật lại điều hòa sau 10 phút kể từ lúc tắt để tránh hiện tượng sốc gas. Việc bật tắt máy liên tục sẽ khiến máy dễ bị hỏng hóc.
  • Nếu bạn không sử dụng máy lâu ngày thì nên tắt hẳn nguồn điều hòa để tránh được hiện tượng nguồn điện không ổn định nên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các mạch điện tử.
  • Người sử dụng không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa với nhiệt độ bên ngoài quá chênh lệch. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng, mức nhiệt độ chênh lệch tối thiểu tối đa là 8 độ C. Nếu như nhiệt độ ngoài trời đang là 36 độ C thì bạn chỉ nên để nhiệt độ trong phòng là 28 độ C.
  • Bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với điều hòa khi cơ thể ướt đẫm mồ hôi sau khi vận động bởi nó sẽ dễ làm sức khỏe bị ảnh hưởng, với những người sức đề kháng yếu sẽ rất dễ bị ốm ngay sau đó.
  • Bạn không nên ngồi quá lâu trong phòng điều hòa, đặc biệt là người già, trẻ em. Tối đa chỉ nên ngồi trong phòng điều hòa 4 tiếng và lại đi ra ngoài một lần.

Sử dụng điều hòa đúng cách

  • Phải thường xuyên vệ sinh điều hòa, phòng điều hòa, đồ đạc trong phòng điều hòa để đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng và độ bền của máy.
  • Cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thể trạng người sử dụng, đặc biệt là người già và trẻ em. Cần lưu ý nhiệt độ của điều hòa khi ngủ bởi lúc ngủ là lúc sức đề kháng của cơ thể rất yếu.
  • Bạn đừng nên đóng quá kín cửa phòng điều hòa, chỉ nên đóng kín thì điều hòa đang hoạt động, sau khi tắt điều hòa bạn cần mở cửa phòng để không khí được lưu thông, để vi khuẩn, nấm mốc điều hòa được tiêu diệt.
  • Bạn cần thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để giúp nâng cao tuổi thọ của máy cũng như hạn chế tới mức tối đa những hỏng hóc khiến bạn cảm thấy khó chịu, phiền lòng.

Chúng tôi xin gửi tới bạn một số cách sử dụng điều hòa đúng nhất để vừa tiết kiệm điện năng khi  sử dụng mà còn đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người xung quanh.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ