Blog

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm

Nhiều người cho rằng điều hòa là “máy ngốn tiền” bởi mức độ tiêu thụ điện năng của nó quá lớn. Thực tế có phải như vậy không?

Theo các chuyên gia về điều hòa, điều hòa có ngốn tiền hay không là do cách sử dụng điều hòa của mọi người. Trong bài viết dưới đây, baoduongdieuhoa.vn xin giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm.

Điều hòa có phải máy ngốn tiền hay không?

Điều hòa có phải máy ngốn tiền hay không?

– Chỉ nên cài đặt mức nhiệt độ điều hòa trong khoảng 25-28 độ C hoặc cao hơn. Càng cài đặt nhiệt độ điều hòa cao thì điều hòa sẽ càng tiêu tốn ít điện năng. Nếu muốn điều hòa tiết kiệm điện hơn nữa thì bạn có thể sử dụng một chiếc quạt gió. Chiếc quạt này vừa có tác dụng làm thoáng phòng, vừa làm nhiệt độ ở trong phòng đều hơn. Với chiếc quạt này thì nhiệt độ điều hòa chỉ cần từ 28-30 độ C là đủ mát. Cách này vừa giúp điều hòa tiết kiệm điện năng và vừa đảm bảo sức khỏe cho những người thân trong gia đình không bị cảm lạnh.

– Điều hòa phải được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là tấm lưới lọc không khí. Bạn có thể tự tay tháo vỏ ngoài điều hòa, rút tấm lưới lọc ra và phun rửa cho những lớp bụi bám vào được đẩy đi. Chú ý với tấm lưới lọc không khí này, không được rửa bằng nước nóng, không được sấy hoặc phơi khô dưới ánh mặt trời bởi tấm lưới này làm bằng nilong. Với những máy điều hòa nào chạy ở môi trường nhiều bụi bẩn hơn thì thời gian bảo dưỡng, vệ sinh máy cần rút ngắn lại để đảm bảo máy luôn được sạch sẽ.

– Vào thời điểm đầu mùa hè, khi chuẩn bị sử dụng điều hòa với tần suất lớn, bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng dàn nóng điều hòa một lần nữa để xem cánh tản nhiệt có bị bám bụi nhiều hay không. Nếu cánh tản nhiệt bị bám bụi thì bạn phải vệ sinh nó ngay. Chính việc cánh tản nhiệt bị bẩn, nó sẽ là nguyên nhân khiến cho máy điều hòa kém lạnh hơn và gây tốn điện hơn.

Cần bảo dưỡng điều hòa vào đầu hè

Cần bảo dưỡng điều hòa vào đầu hè

– Cần kiểm tra gas điều hòa xem có bị thiếu không. Việc không đủ gas cũng sẽ khiến cho điều hòa hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không.

– Phải đảm bảo điện áp cho điều hòa luôn ổn định trong khoảng 200-220V, nếu không thì bạn phải sử dụng ổn áp riêng cho điều hòa. Nếu điện không ổn định thì điều hòa sẽ nhanh hỏng hơn.

– Nếu điều hòa không được sử dụng trong thời gian dài như ngủ đông, gia đình đi công tác thì phải tắt nguồn điện của máy, tháo pin điều khiển để tránh pin chảy nước dẫn đến chập mạch điều khiển.

Còn rất nhiều những kinh nghiệm sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm khác bên cạnh những cách sử dụng như trên.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ