Blog

Mách bạn 10 kinh nghiệm để sử dụng điều hòa tốt nhất

Ai cũng muốn sử dụng điều hòa đúng cách, hợp lý để bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện năng và luôn được tận hưởng cảm giác mát mẻ sảng khoái. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 12 kinh nghiệm để sử dụng điều hòa một cách tốt nhất.

1. Điều khiển của bạn bị chập chờn và không hoạt động được. Khi đó, bạn hãy thay pin mới cho điều khiển và sử dụng như bình thường. Nếu không phải nguyên nhân do hết pin thì có thể mạch điều khiển đã có vấn đề, bạn nên liên hệ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Điều khiển điều hòa gặp sự cố

2. Điều hòa nhà bạn kém lạnh? Nếu điều hòa nhà bạn hoạt động kém lạnh, bạn hãy kiểm tra tình trạng sơ bộ của máy như vị trí lắp đặt của máy ( có bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp không, công suất của máy có phù hợp với căn phòng không, máy điều hòa có được vệ sinh thường xuyên không, điều hòa được nạp đủ gas không…) Điều hòa kém lạnh có rất nhiều nguyên nhân, nếu tìm ra nguyên nhân chắc chắn sẽ có cách giải quyết đơn giản.

3. Nếu chế độ sưởi của điều hòa kém, bạn nên kiểm tra lại tình trạng vệ sinh của máy. Tình trạng máy bẩn sẽ khiến cho chế độ sưởi của điều hòa làm việc kém hiệu quả hơn.  Nếu không phải nguyên nhân do vệ sinh bạn có thể liên hệ ngay với Vietfix để được hỗ trợ kịp thời nhất.

4. Nếu điều hòa nhà bạn bị rò nước, bạn hãy kiểm tra đường nước thải của điều hòa xem có bị gấp khúc đoạn nào, có bị méo mỏ, biến dạng hay bị tắc đoạn nào không. Bạn cần vệ sinh đường nước thải và cho nó trở về hính dáng ban đầu.

Điều hòa bị rò nước

5. Bạn muốn tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng điều hòa? Bạn hãy để nhiệt độ điều hòa trên 25 độ C, cứ để nhiệt độ điều hòa cao hơn 10 độ C là bạn có thể tiết kiệm được 10% điện năng tiêu hao của điều hòa. Bạn cần thường xuyên vệ sinh điều hòa, đặc biệt là bộ phận lọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được 5-7% điện năng. Bạn cũng không nên lắp đặt điều hòa ở quá gần tường, như vậy sẽ bị hao phí điện năng từ 20-25%. Khi đi ra khỏi phòng, bạn nên tắt nguồn điều hòa bởi tắt điều hòa bằng điều khiển vẫn khiến điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng.

6. Sử dụng điều hòa thế nào là tốt nhất? Phòng máy điều hòa cần được giữ khô ráo, độ ẩm tốt nhất nên đạt từ 30-60% để các loại vi khuẩn không có điều kiện phát triển. Mỗi ngày, bạn nên mở cửa phòng điều hòa ít nhất 1 lần để không khí trong phòng được lưu thông, trao đổi. Phòng điều hòa phải thường xuyên được lau chùi sạch sẽ để hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Trong quá trình bạn sử dụng điều hòa, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa để điều hòa luôn được sạch sẽ nhất, tăng tuổi thọ cao nhất. Việc bảo dưỡng điều hòa là công việc rất quan trọng giúp máy điều hòa nhà bạn hoạt động ỏn định và hiệu quả.

7. Dàn lạnh điều hòa nhà bạn bị bám tuyết? Có thể do nhiệt độ không khí quá lạnh. Nguyên nhân khác cũng có thể do tấm lưới lọc không khí bị bẩn ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn gió qua dàn bay hơi. Bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại các chế độ vận hành trong máy điều hòa, vệ sinh tấm lọc không khí, quạt…

Dàn lạnh điều hòa bị bám tuyết

8. Máy điều hòa phát ra tiếng ồn? Máy điều hòa nhà bạn có thể phát ra tiếng ồn ở dàn nóng hoặc dàn lạnh. Nguyên nhân có thể do cánh quạt cân bằng chưa tốt, động cơ của quạt bị trục trặc…. Bạn cần kiểm tra lại quạt điều hòa đầu tiên bởi đây là bộ phận dễ phát sinh tiếng ồn nhất. Tiếng ồn cũng có thể bị một vài tấm ốp bị lỏng viết hay do máy nén gặp sự cố. Với trường hợp này, bạn cần phải thay thế một chiếc máy nén mới.

9. Lựa chọn điều hòa công suất bao nhiêu phù hợp với gia đình mình. Bạn cần phải tính toán, xem xét tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến công suất của máy điều hòa như diện tích phòng, số lượng đồ đạc, hướng nhà, hướng cửa sổ, số lượng cửa sổ. . . để tính toán được máy điều hòa công suất tốt nhất. Việc lựa chọn máy điều hòa công suất thừa hay thiếu cũng sẽ khiến gia đình bạn bị ngốn khá nhiều điện năng.

10. Những bộ phận điều hòa thường hỏng là gì? Những bộ phần thường hay gặp nhiều hỏng hóc nhất của điều hòa là bị hư board do vệ sinh và không lắp lại đúng theo kỹ thuật.  Điều hòa cần phải được vệ sinh sạch sẽ cả dàn nóng, dàn lạnh để các bộ phận được chăm sóc tốt hơn và ít có những hỏng hóc hơn.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ