Blog

Mách bạn cách sử dụng điều hòa đúng

Những ngày thời tiết nóng nực, chỉ có điều hòa mới có thể khiến bạn và những người thân xung quanh mình cảm thấy thoải mái nhất.  Thế nhưng, phải biết sử dụng điều hòa đúng cách mới có thể có tâm lý thư thái nhất. 

Điều hòa không phải là tác nhân gây bệnh đường hô hấp

Điều hòa không phải là tác nhân gây bệnh đường hô hấp

Cuộc sống hiện đại ngày nay, rất nhiều người lựa chọn cho mình cách sử dụng điều hòa thay thế cho quạt hoặc máy phun sương.  Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng điều hòa chính là tác nhân gây ra các bệnh đường hô hấp cho người sử dụng.  Thực tế thì theo kinh nghiệm của các chuyên gia điều hòa, điều hòa chỉ trở thành tác nhân gián tiếp gây hại cho đường hô hấp của con người do cách sử dụng điều hòa không đúng.

Vậy sử dụng điều hòa đúng cách là như thế nào?

Sử dung điều hòa đúng cách cho trẻ không bị ốm

Sử dung điều hòa đúng cách cho trẻ không bị ốm

  • Khi không có nhu cầu sử dụng điều hòa nữa, bạn nên tắt điều hòa ngay.  Chỉ tắt điều hòa bằng điều khiển thì điều hòa vẫn ngốn một lượng điện nhất định, bởi vậy bạn cần phải tắt điều hòa bằng nguồn để đảm bảo tiết kiệm điện năng nhất. Nếu một thời gian dài không sử dụng điều hòa, bạn phải tắt hẳn nguồn điện để tránh những ảnh hưởng từ nguồn điện tác động đến các mạch điều hòa.
  • Bạn không nên thường xuyên bật tắt điều hòa liên tục bởi sẽ dẫn đến tình trạng sốc gas và làm giảm hiếu suất làm việc của máy điều hòa.  Bạn chỉ nên bật lại tối thiểu sau 10 phút.
  • Người sử dụng cần tránh tiếp xúc với điều hòa khi cơ thể đang nhiều mồ hôi sau khi vận động, cơ thể vừa tắm xong. . .  Biên độ nhiệt không nên để quá chênh lệch bởi sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa môi trường bên trong và môi trường bên ngoài sẽ khiến cho cơ thể phải chịu sức ép rất lớn dẫn đến sốc nhiệt và ảnh hưởng đến sức đề kháng sau này.
  • Người sử dụng không nên ngồi trong phòng điều hòa quá lâu, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi.  Thời gian tối đa để ở trong phòng điều hòa nên dưới 4 tiếng để không khí lạnh và vi khuẩn không dễ dàng tác động đến cơ thể người sử dụng. Đặc biệt với gia đình có trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm và chăm sóc trẻ như cho trẻ uống nhiều nước, uống nhiều sữa, ăn nhiều hoa quả, đi ngủ phải đắp chăn, phải thường xuyên nhỏ mắt, nhỏ mũi để đảm bảo mắt mũi không bị khô.
  • Khi sử dụng điều hòa, bạn cần phải đóng kín cửa để tránh dẫn đến việc thất thoát nhiệt gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn và điều hòa giảm hiệu quả hơn.  Vào mỗi buổi sáng và buổi tối, bạn nên mở cửa phòng cho không khí được lưu thông, trao đổi và vi khuẩn nấm mốc không có điều kiện sinh sôi phát triển.
  • Muốn điều hòa tăng tuổi thọ và độ bền bạn cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa.  Việc vệ sinh điều hòa không hề tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn, mỗi tháng bạn nên vệ sinh điều hòa ít nhất 1 lần và bảo dưỡng điều hòa 4 tháng 1 lần để điều hòa gia đình được chăm sóc tốt nhất.

Trên đây là một số cách sử dụng điều hòa đúng dắn giúp tăng cường tuổi thọ của điều hòa và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ