Blog

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm

Hiện nay, rất nhiều hộ gia đình sử dụng điều hòa nhưng để sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm nhất.

Nhiều người cho rằng sử dụng điều hòa rất đơn giản. Thực tế để điều hòa chạy mát đúng như chức năng của nó thì hoàn toàn dễ nhưng sử dụng thế nào để tiết kiệm được năng lượng mới là điều khó. Bởi vậy, khi sử dụng điều hòa, người sử dụng cần lưu ý một số điều sau.

1. Tiết kiệm điện từ khâu thiết kế nhà

Tiết kiệm điện từ khâu thiết kế nhà

 • Khi xây dựng căn phòng lắp điều hòa, bạn cần chuẩn bị sẵn những điều kiện tốt nhất để lắp đặt điều hòa. Muốn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng hơn, tường và trần nhà của bạn phải được cách nhiệt tốt để tổn thất nhiệt nhỏ nhất.
 • Bạn nên xây tường đôi gạch rỗng hoặc 2 tường đơn ở giữa có lớp cách nhiệt dày 50mm Polystirol
 • Phòng lắp điều hòa nên để diện tích cửa sổ bằng kính nhỏ, sẽ càng tốt hơn nếu như có 2 lớp kính. Cửa kính của bạn cần được che nắng ở phía bên ngoài để tránh tăng nhiệt độ trong phòng ( chất liệu kính hấp thụ nhiệt tốt).

2. Tiết kiệm điện cho điều hòa trong việc lựa chọn điều hòa

 • Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy điều hòa được sử dụng là dòng máy điều hòa thông thường và dòng máy điều hòa biến tần. Dòng máy điều hòa biến tần là dòng máy hiện đại nhất, sử dụng công nghệ mới nhất, có khả năng điều chỉnh nhiệt độ phòng nên tiêu tốn điện năng ít hơn máy điều hòa thông thường, có thể giảm tới 50% so với máy thông thường.
 • Khi lựa chọn máy điều hòa, bạn nên chú ý lựa chọn máy điều hòa có nhãn mác tiết kiệm năng lượng để tiết kiệm được điện năng khi sử dụng hơn.
 • Tuy nhiên, giá thành có máy điều hòa sử dụng công nghệ biến tần sẽ cao hơn so với máy điều hòa thông thường, nhưng về lâu dài sẽ tiết kiệm một khối lượng điện năng lớn cho gia đình bạn.
 • Cần phải tính toán về các yếu tố ảnh hưởng đến công suất điều hòa như diện tích phòng, chất liệu tường, số lượng cửa sổ, đồ đạc… để lựa chọn được chiếc máy điều hòa phù hợp nhất. Điều hòa công suất quá lớn hay quá nhỏ đều khiến gia đình bạn bị ngốn nhiều điện năng tiêu thụ.

3. Tiết kiệm điện năng điều hòa trong khâu lắp đặt

 • Để máy điều hòa nhà bạn không tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện của gia đình bạn, khi lắp điều hòa, bạn cần chọn vị trí lắp đặt cho dàn nóng không bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp, ở nơi có mái che và hướng tốt nhất là quạt điều hòa thổi vuông góc với hướng gió thổi.
 • Bạn nên chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh và dàn nóng điều hòa càng gần nhau càng tốt để tiết kiệm được đường ống dẫn gas nhất và độ cao chênh lệch giữa 2 giàn là nhỏ nhất. Bạn càng để độ cao càng lớn và đường ống càng dài thì sẽ càng tiêu tốn điện năng.
 • Trong khi lắp đặt điều hòa, đường ống gas, đường ống gió, cách nhiệt đường ống gas, các mối nối không chuẩn sẽ điều ảnh hưởng đến việc tiêu tốn điện năng của điều hòa. Máy điều hòa đặt quá nghiêng, máy điều hòa có nhiều bụi bẩn sẽ đều khiến cho hiệu suất của máy bị giảm và điện năng mà điều hòa tiêu thụ sẽ rất cao.

4. Tiết kiệm điện năng trong sử dụng

Tiết kiệm điện năng trong sử dụng

 • Sử dụng điều hòa là khâu quan trọng nhất giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cho điều hòa.
 • Khi sử dụng điều hòa, bạn nên lưu ý để nhiệt độ điều hòa càng cao sẽ càng ít tốn điện hơn, mức chênh lệch giữa môi trường nhiệt độ điều hòa với môi trường nhiệt độ bên ngoài chỉ nên nhỏ hơn 8 độ C
 • Người sử dụng phải thường xuyên vệ sinh định kỳ máy điều hòa, các bộ phận trong điều hòa để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định và không gây hại cho sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.
 • Khi đi ra khỏi phòng, hãy tắt máy điều hòa bằng điều khiển và sau đó là ngắt nguồn để đảm bảo tiết kiệm điện nhất.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ