Blog

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kĩ thuật.

Bảo dưỡng điều hòa – Nhiều người nghĩ rằng những đồ điện tử điện lạnh thì nhờ đến đội ngũ nhân viên kĩ thuật cho chắc chắn và đảm bảo. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể chủ động làm được việc này một cách đơn giản và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Vậy bảo dưỡng điều hòa tại nhà như thế nào?

– Vệ sinh tấm lưới lọc không khí

Để đảm bảo an toàn, trước khi vệ sinh và bảo dưỡng, bạn cần chú ý tắt hết nguồn điện., ngắt cầu dao, rút phích điện..

Nếu nhà bạn sử dụng điều hòa với tần suất liên tục thì 2 tuần bạn nên vệ sinh tấm lưới lọc một lần và 1 tuần một lần với máy điều hòa ở khu vực nhiều khói bụi.

Đầu tiên, bạn hãy tháo mặt nạ của dàn lạnh điều hòa ra, tháo tấm lọc không khí điều hòa ra và dùng máy hút bụi để hút hết bụi của nó. Sau đó dùng phun rửa để xịt rửa nó cho thật sạch, lau khô và phơi dưới bóng râm. Tuyệt đối không rửa bằng nước nóng, sấy khô ở nhiệt độ cao hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Cần phải vệ sinh tấm lọc không khí thường xuyên vì phin lọc mà bám nhiều bụi bẩn thì năng suất làm lạnh của máy giặt sẽ giảm hiệu quả rất nhiều, tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thêm vào đó sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí tỏa ra đến người sử dụng.

Vệ sinh tấm lưới lọc không khí thường xuyên

Vệ sinh tấm lưới lọc không khí thường xuyên

– Thay thế phin tinh lọc không khí

Phin lọc không khí, chính là lưới lọc các lớp bụi bẩn. Phin tinh lọc không khí chính là loại có thể tinh lọc được tất cả các chất bụi mềm như mùi hôi, nấm mốc…Phin tinh lọc không khí này không bán theo máy mà phải mua riêng và thường cứ 3 tháng thì phải thay mới một lần. Chúng chỉ là những tấm nhỏ được lắp lên trên phin lọc và chiếm một phần rất nhỏ của phin lọc. Nó không có khả năng tái sinh.

– Bảo dưỡng mặt nạ điều hòa

Mặt nạ dàn lạnh điều hòa hoàn toàn có thể tháo ra để vệ sinh lau rửa được. Cần cẩn thận khi tháo ra lắp vào để tránh bị rơi vỡ.

Với mặt nạ dàn lạnh điều hòa, không được dùng nước nóng hoặc các dung dịch như xăng, dầu, chất tẩy, giấy thô để lau, chỉ cần dùng nước thường và khăn mềm lau sạch là được. Sau khi rửa xong, hãy lau bằng khăn khô và để trong bóng râm.

Vệ sinh mặt nạ điều hòa bằng nước thường và khăn mềm bao duong dieu hoa tai nha1

Vệ sinh mặt nạ điều hòa bằng nước thường và khăn mềm

– Dàn nóng cần được vệ sinh định kỳ

Dàn nóng được lắp đặt bên ngoài trời nên rất cần được vệ sinh định kỳ. Những bụi bẩn báo vào dàn nóng sẽ gây ra những nấm mốc, làm quá trình tản nhiệt kém hiệu quả. Việc kiểm tra dàn nóng dàn lạnh bẩn như thế nào bạn hoàn toàn có thể làm được. Nếu như để đảm bảo an toàn kĩ thuật, bạn hãy báo sớm cho nhân viên kĩ thuật để được chủ động, không phải chịu phiền phức khi điều hòa ngừng hoạt động rồi mới báo.

website linkm88moinhat.net cung cấp Link vào m88 mới nhất thể thao

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ