Blog

Hướng dẫn các bước vệ sinh điều hòa tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh điều hòa tại nhà mà không cần đến đội ngũ nhân viên kĩ thuật theo các bước dưới đây!

Nếu có chút thời gian, bạn có thể tự vệ sinh điều hòa được. Tự vệ sinh điều hòa sẽ giúp điều hòa của bạn sạch sẽ theo ý muốn và không mất thêm một khoản tiền nào cả.

Hãy tham khảo những bước vệ sinh điều hòa dưới đây của baoduongdieuhoa.vn nhé!

Bước 1: Kiểm tra

Bước đầu tiên bạn cần kiểm tra xem máy điều hòa ở nhà có đang hoạt động bình thường không hay có hiện tượng gì xảy ra không, ví dụ như điều hòa bị bám tuyết, điều hòa bị rò nước, hoặc điều hòa phát ra tiếng kêu.

Kiểm tra hoạt động của điều hòa trước khi vệ sinh

Kiểm tra hoạt động của điều hòa trước khi vệ sinh

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

Bạn cần vệ sinh dàn lạnh điều hòa bao gồm các bộ phận : vỏ, tấm chắn, tấm lưới lọc

Việc đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo ngắt hệ thống điện của máy điều hòa, nếu không sẽ có những nguy hiểm về điện bạn không thể lường trước được. Sau đó bạn hãy dùng các dụng cụ để tháo các ốc vít được bắt trên vỏ dàn lạnh ra, tháo phần bên ngoài ra. Bạn cần chú ý nhấc mặt trước lên cao hơn so với chiều ngang và kéo ra để nhấc vỏ nhựa bên ngoài ra.

Sau đó, bạn hãy tháo các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh điều hòa. Dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bặm, sau đó dùng bình xịt áp lực để rửa sạch tấm lưới lọc không khí. Sử dụng nước cùng với một miếng bọt biển nhỏ để rửa, khi rửa cần chú ý nhẹ nhàng và không được sử dụng nước tẩy rửa quá mạnh. Khi rửa xong, dùng giẻ lau khô và phơi trong bóng râm, tuyệt đối không được sấy khô hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Bước 3: Rửa dàn nóng

Dùng bình xịt áp lực xịt thật mạnh vào trong các lá kim loại của dàn nóng. Cần chú ý xịt nước thẳng với các hướng của lá kim loại thì bụi bặm mới có thể bị trôi đi, thêm vào đó nếu xịt nước không thẳng hướng sẽ có thể làm các lá kim loại bị lệch đi và sau này không khí sẽ kém tiếp xúc hơn.

Vệ sinh dàn nóng điều hòa

Vệ sinh dàn nóng điều hòa

Bước 4: Gắn lại mặt dàn lạnh

Sau khi rửa xong, bạn hãy lắp các tấm lọc bụi vào và làm sạch phần vỏ nhựa như cũ, khoảng 30 phút là các thiết bị có thể khô được, nếu chưa khô bạn có thể dùng giẻ lau hoặc đợi thêm chút thời gian nữa.

Khởi động lại máy và kiểm tra xem máy hoạt động có tốt không, có bị trục trặc chỗ nào không. Trong quá trình vệ sinh máy, nếu phát hiện ra những sự cố lạ thì bạn hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn điều hòa để điều hòa sớm được khắc phục sự cố nhanh nhất.

Vào linkm88moinhat.net để chơi M88 thể thao

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ