Blog

Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa tốt nhất

Bảo dưỡng điều hòa là công việc cần phải thường xuyên làm để đảm bảo điều hòa luôn được hoạt động ổn định nhất.

Theo các chuyên gia thì cách khoảng 4-6 tháng, điều hòa nên được bảo dưỡng một lần. Bảo dưỡng chính là công việc kiểm tra hoạt động hiện tại của điều hòa xem có vấn đề gì không, vệ sinh điều hòa sạch sẽ để đảm bảo không khí trong lành cho người sử dụng.

Bài viết dưới đây, baoduongdieuhoa.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng điều hòa tốt nhất!

Vệ sinh thật sạch tấm lưới lọc không khí dàn lạnh

Tấm lưới lọc không khí chính là nơi khí lạnh đi qua. Nếu tấm lưới lọc không khí sạch thì hơi lạnh tỏa ra trong lành và luồng không khí người sử dụng hít vào sẽ được đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và ngược lại. Do đó, tấm lưới lọc này cần phải được vệ sinh kĩ lưỡng thường xuyên, khoảng 2-3 tuần vệ sinh một lần.

Để vệ sinh tấm lưới lọc sạch nhất, bạn cần làm theo các bước sau:

– Đảm bảo đã tắt nguồn máy điều hòa

– Tháo vỏ dàn lạnh điều hòa ra

– Rút tấm lưới lọc ra bên ngoài

– Phun nước vào tấm lưới lọc và rửa thật sạch

– Chú ý không được dùng nước nóng vì tấm lưới này được làm bằng nilong, không được sấy nóng hoặc phơi dưới ánh sáng mặt trời.

Tấm lưới lọc cần được vệ sinh sạch sẽ

Tấm lưới lọc cần được vệ sinh sạch sẽ

Phiến tỏa nhiệt của bộ tỏa nhiệt phải được bảo vệ

Các phiến tỏa nhiệt của điều hòa đều được làm bằng nhôm, bởi vậy nó khá mỏng và không chịu được sự va chạm mạnh. Cần phải bảo vệ thật tốt những phiến nhôm ấy, nếu để nó hỏng thì hiệu quả của việc làm nhiệt của điều hòa sẽ kém đi rất nhiều.

Hệ thống làm lạnh cần được bảo vệ tốt

Phải bảo vệ tốt hệ thống làm lạnh vì bên trong có chứa chất gas làm lạnh, nếu hỏng ống dẫn hoặc rò rỉ khí gas thì điều hòa sẽ không thể làm lạnh được và mất đi chức năng chính của nó.

Phải đợi 2 phút mới được khởi động lại điều hòa

Nếu đã tắt điều hòa, bạn cần phải chờ ít nhất 2 phút mới nên khởi động lại nó bởi nếu khởi động lại dưới 2 phút thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống vẫn chưa đạt yêu cầu. Khởi động lại quá nhanh sẽ khiến cho dòng điện tăng nhanh, có thể gây ra cháy cầu chì hoặc nhảy attomat.

Cần chống ẩm cho các mạch điện

Các mạch điện có vai trò rất quan trọng, mạch điện hư hỏng sẽ khiến điều hòa phải dừng mọi hoạt động. Do đó hãy luôn để các mạch điện điều hòa trong điều kiện khô ráo, không bị hở điện, không bị mốc.

Mạch điện điều hòa phải luôn được khô ráo

Mạch điện điều hòa phải luôn được khô ráo

Sử dụng chổi lông mềm vệ sinh bên ngoài điều hòa

Khoảng 6 tháng 1 lần, bạn hãy sử dụng chổi lông mềm để vệ sinh phần bên ngoài của điều hòa. Thêm vào đó, hãy thường xuyên tra dầu mỡ ổ trục quạt gió để quạt gió luôn được vận hành ổn định nhất.

website linkm88moinhat.net cung cấp Link vào m88 thể thao

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ