Blog

Thời gian bảo dưỡng điều hòa tốt nhất!

Sau bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa một lần? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất vào thời điểm này.

Một trong những nguyên nhân khiến máy điều hòa giảm tuổi thọ nhanh và hoạt động không ổn định chính là không bảo dưỡng điều hòa định kì. Trong bài viết dưới đây, baoduongdieuhoa.vn sẽ giúp bạn định hướng khoảng thời gian hợp lý nhất.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp máy hoạt động ổn định

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ giúp máy hoạt động ổn định

Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa định kì?

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của máy. Với những máy được bảo dưỡng định kỳ:

– Đảm bảo hoạt động trơn tru, ổn định

– Tăng cường tuổi thọ cho máy

– Không khí tỏa ra trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe

– Phát hiện sớm sự cố, khắc phục nhanh không mất nhiều tiền, không mất thời gian chờ đợi

– Mang đến tâm lý thoải mái cho người sử dụng

Bảo dưỡng điều hòa 6 tháng một lần

Bảo dưỡng điều hòa 6 tháng một lần

Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần?

Theo các chuyên gia điều hòa, có nhiều người sử dụng điều hòa có thói quen chỉ bảo dưỡng máy khi máy có sự cố hỏng hóc, khi máy hết gas và không thể thực hiện được chức năng. Nhưng đây chính là một quan niệm sai lầm khiến cho những thiết bị tiền triệu có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Sau mỗi lần sử dụng, các bộ phận của máy, các chi tiết của máy có thể bị hao mòn, suy giảm về tính năng, do đó chúng cần có thời gian được nghỉ ngơi, chăm sóc. Đó là chính là công việc của bảo dưỡng điều hòa.

Trung bình 6 tháng nên bảo dưỡng điều hòa là thời gian hợp lý nhất để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định. Trong 6 tháng sử dụng, điều hòa sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, bị nhiều vật thể lạ rơi vào, bị hao mòn chi tiết…nên chúng cần được khắc phục, thay thế nếu cần thiết. Với những điều hòa được sử dụng nhiều hơn, tần suất lớn hơn thì nên 4 tháng bảo dưỡng máy một lần để đảm bảo “sức khỏe” cho điều hòa và cho chính bạn cùng những người thân trong gia đình.

Một điều cần lưu ý là bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng điều hòa với những công việc đơn giản như vệ sinh vỏ dàn lạnh, vệ sinh tấm lưới lọc không khí…và chỉ cần đến nhân viên kĩ thuật với những bộ phận khó bảo dưỡng. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình mình.

Khi nhân viên kĩ thuật bảo dưỡng máy, bạn cũng cần chú ý quan sát và nghiệm thu chắc chắn để không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, tiền thì vẫn phải trả trong khi máy chưa được vệ sinh kỹ càng.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với baoduongdieuhoa.vn của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ