Blog

Bí quyết sử dụng điều hòa tiêu hao ít điện năng

Điều hòa từ lâu đã là cái máy ngốn tiền của nhiều gia đình, thế nhưng những ngày nóng nực không thể không sử dụng điều hòa. Vậy làm sao để điều hòa tiêu hao ít điện năng hơn?

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn một số bí quyết sử dụng điều hòa tiêu hao ít điện năng nhất.

1. Hãy giảm đến mức tối đa mực trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài

Nếu bạn càng để sự trao đổi nhiệt giữa môi trường bên ngoài với môi trường bên trong điều hòa càng nhiều thì điều hòa gia đình bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn với cường độ lớn hơn và hậu quả là tốn điện nhiều hơn.

Bạn cần mở cửa để không khí trong phòng được lưu thông, nhưng bạn nên mở cử vào buổi sáng sớm và buổi tối để mức nhiệt trong phòng không tăng cao.

2. Đừng nên chọn cửa sổ bằng kính

Cửa sổ chất liệu bằng kính sẽ khiến cho mức nhiệt độ trong phòng của bạn tăng lên đáng kể trong ngày. Nhiều người thường nghĩ tằng, cửa kính lắp trong phòng điều hòa là biện pháp hữu hiệu những không phải trường hợp nào cũng là có lợi. Cửa số chất liệu bằng kính sẽ hấp thụ nhiệt rất nhanh đồng thường tỏa nhiệt chậm, lớp kinh càng dày càng tỏa nhiệt chậm, mức nhiệt trong phòng sẽ tăng lên và điều hòa sẽ phải làm việc cật lực hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

3. Nên chọn màu tưởng sáng

Nên chọn sơn tưởng màu sáng

Đối với căn phòng lắp điều hòa, bạn nên sơn tưởng màu sáng bởi tường màu tối sẽ khiến hấp thụ nhiệt nhiều hơn. Tường phòng và rèm treo cửa sổ bạn nên trang hoàng cho chúng màu trắng, vừa hấp thụ ít nhiệt mà không có vẻ rộng rãi, thoáng mát hơn.

4. Phòng điều hòa cần kín nhưng phải có sự trao đổi khí

Nhiều người cho rằng, phòng điều hòa cần phải kín để nhiệt không bị thoát ra ngoài và không có nhiều vi khuẩn, bụi bặm xâm nhập vào phòng. Tuy nhiên, quan niệm này chưa hẳn đã đúng bởi nếu sự trao đổi khí giữa môi trường bên trong và bên ngoài quá ít sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.Bạn cần thường xuyên mở cửa để không khí được lưu thông là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe

5. Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ càng thấp thì điều hòa càng tiêu tốn nhiều điện hơn. Bạn nên để nhiệt độ thích hợp nhất là từ 25 độ C trở nên hoặc chênh với nhiệt độ bên ngoài không quá 8 độ C để vừa tiết kiệm và vừa bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

6. Điều chỉnh hướng gió điều hòa

Điều hòa có thể điều chỉnh hướng gió vào bất cứ nơi đâu mà bạn muốn nhưng để tiết kiệm điện nhất, bạn nên để hướng gió thổi vào những khu vực cần thiết của phòng và điều chỉnh mức nhiệt độ tối ưu nhất.

7. Bạn cần thường xuyên vệ sinh điều hòa

Điều hòa sau một thời gian sử dụng rất dễ bám bụi, bởi vậy bạn cần thường xuyên vệ sinh điều hòa để luôn được hít thở không khi trong lành, sạch sẽ nhất và điều hòa được bảo vệ tốt nhất.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ