Blog

Điều hòa vẫn ngốn điện khi tắt bằng điều khiển

Một trong những nguyên nhân khiến điều hòa ngốn nhiều điện hơn của gia đình bạn là người sử dụng chỉ tắt điều hòa bằng điều khiển mà không tắt hẳn nguồn.

Điều hòa vẫn ngốn điện khi tắt bằng điều khiển

Điều hòa vẫn ngốn điện khi tắt bằng điều khiển

Đây chính là một trong những cách sử dụng điều hòa không đúng của người sử dụng. Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Lợi – Đại học Bách Khoa cho biết thì nếu tắt điều hòa bằng điều khiển máy sẽ còn tiêu thụ điện năng ngang một bóng đèn. Nếu không tắt điều hòa bằng nguồn thì điều hòa sẽ tiêu tốn thêm 15W. Người sử dụng nên nhớ tắt điều hòa bằng nguồn để đảm bảo tiết kiệm hơn và kéo dài được tuổi thọ cho máy hơn.

Thêm vào đó, để tiết kiệm điện năng cho máy điều hòa tốt hơn, người sử dụng điều hòa nên để chế độ nhiệt cao. Càng để nhiệt độ thấp thì điều hòa càng tiêu tốn nhiều điện năng. Ngoài ra khi lắp đặt dàn nóng điều hòa cũng cần phải lưu ý, nếu dàn nóng được lắp đặt ở chỗ thoáng mát, không bị ánh nắng chiếu thẳng vào hoặc không bị gió quẩn vào thì sẽ tiết kiệm được điện năng hơn. Đồng thời, trong phòng điều hòa nên giảm bớt số lượng đồ dùng tỏa nhiệt như tủ lạnh, máy sấy, lò vi sóng…

Nhiều người tiêu dùng khi lựa chọn điều hòa thường lựa chọn loại điều hòa có công suất nhỏ để vừa tiết kiệm tiền mua và vừa tiết kiệm được chi phí điện năng. Công suất điều hòa phụ thuộc rất lớn vào yếu tố diện tích của phòng. Nếu diện tích của phòng là 9-15m2 thì bạn nên sử dụng điều hòa công suất 9000 BTU, nếu diện tích của phòng là 15-20m2 thì bạn nên sử dụng điều hòa có công suất 15000 BTU. Sử dụng điều hòa nên sử dụng loại có công suất lớn hơn sẽ tiêu hao ít điện năng. Sử dụng điều hòa công suất càng nhỏ sẽ càng tiêu hao nhiều điện năng và độ bền của máy cũng giảm xuống đáng kể.

Bởi vậy, theo lời khuyên từ chuyên gia điều hòa thì khi sử dụng điều hòa, để tiết kiệm được điện năng,ngoài việc lựa chọn công suất điều hòa, cài đặt nhiệt độ cao thì người sử dụng nên tắt điều hòa bằng nguồn chứ không chỉ riêng điều khiển.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ