Blog

Sử dụng điều hòa đúng cách như thế nào?

Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa đúng chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để vừa bảo vệ được độ bền cho sản phẩm, tiết kiệm được chi phí điện năng, chi phí sửa chữa và quan trọng nhất là bảo vệ được sức khỏe cho bạn và những người xung quanh.

Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa đúng là như thế nào?

Bạn đã biết cách sử dụng điều hòa đúng là như thế nào?

Dưới đây là một số cách sử dụng điều hòa đúng đắn!

  • Độ ẩm của phòng điều hòa nên dao động từ 30-60% để các loại vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi, phát triển và gây bệnh cho người sử dụng. Bạn có thể mua thêm máy đo độ ẩm để biết được chính xác độ ẩm trong phòng là bao nhiêu, từ đó có cách điều chỉnh độ ẩm thích hợp.
  • Phòng điều hòa phải thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ từ sàn nhà, tường nhà, trần nhà để đảm bảo vi khuẩn nấm mốc không có điều kiện để sinh sống và làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy móc và sức khỏe của con người.
  • Điều hòa cần được lắp đặt ở một vị trí thích hợp nhất sao cho nhiệt có thể tỏa đều khắp phòng và tránh lắp đặt gần các đồ dùng tỏa nhiệt làm cho điều hòa phải hoạt động nhiều hơn.
  • Mức chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên trong và môi trường bên ngoài chỉ được phép đạt 8 độ C. Nếu nhiệt độ môi trường bên ngoài đạt 36 độ C thì nhiệt độ bên trong phòng điều hòa thấp nhất là 27 độ C để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
  • Bạn không nên ra vào phòng điều hòa quá nhiều lần bởi cơ thể sẽ bị sốc nhiệt nhiều lần và không khí lạnh sẽ thoát ra ngoài, điều hòa sẽ phải làm việc cật lực hơn và sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn.
  • Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa để đảm bảo máy điều hòa luôn sạch sẽ nhất có thể, luôn hoạt đông ổn định, tăng tuổi thọ và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Thông thường, mỗi tháng bạn nên vệ sinh điều hòa 1 lần và định kỳ 4 tháng bảo dưỡng điều hòa 1 lần là tốt nhất.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ