Blog

Cách bảo dưỡng điều hòa đơn giản

bao duong dieu hoa

Cách bảo dưỡng điều hòa đơn giản

Điều hòa dẫn dễ bám bụi. Việc tự bảo dưỡng điều hòa sẽ giúp cho điều hòa của bạn được hoạt động tốt hơn. Nếu bạn không phải là 1 thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng cục lạnh điều hòa nhà mình theo những hướng dẫn sau:

[list style=”plus”]
  • Dùng vải mềm, ẩm lau sạch lớp vỏ ngoài của điều hòa. Sau đó, rửa sạch lưới lọc không khí. Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch một lần. Cách rửa như sau: tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới vòi nước và phun rửa sạch. Lưới lọc làm bằng ni lông nên không được dùng nước nóng để rửa và không được sấy (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng); vẩy khô nước rồi lắp lại.
  • Kiểm tra hệ thống làm lạnh nhất là khí gas xem còn đủ hay không và nếu thiếu sẽ phải nạp thêm ga. Ngoài ra nên xem xét ống dẫn hệ thống làm lạnh xem có rò rỉ ga hay không vì nếu hở thì máy điều hòa không thể làm lạnh được.
  • Kiểm tra các phích cắm, ổ cắm điện…
  • Sau khi bảo dưỡng, nên vận hành thử và chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hòa như tiếng va đập, lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… Nếu có tiếng động lạ phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, tránh để máy hỏng nặng thêm.
  • Gọi điện đến đường dây nóng của trung tâm điện lạnh Hà Nội để được tư vấn: 0988 354 973.
[/list]

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ