Blog

Những pha bệnh điều hòa thường hay gặp

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa có thể bị mắc một số “bệnh”. Nguyên nhân có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc do cách sử dụng không đúng của người tiêu dùng.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn một số những pha bệnh điều hòa thường hay gặp nhất!

1. Điều hòa bị chảy nước

Những pha bệnh điều hòa thường hay gặp

Điều hòa bị chảy nước là một trong những hiện tượng các hộ gia đình thường hay gặp. Nguyên nhân của tình trạng này là do khi lắp đặt, đường ông thoát nước không có độ dốc nhất định. Nguyên nhân khác cũng có thể là do đường ống thoát nước lâu ngày không được vệ sinh.

2. Điều hòa bị bám tuyết

Điều hòa bị bám tiết có thể do 3 nguyên nhân chính sau. Nguyên nhân thứ nhất là do dàn lạnh để lâu ngày không vệ sinh và bị bám bụi. Nguyên nhân thứ 2 là do máy điều hòa bị thiếu gas và nguyên nhân thứ 3 là do đường ống dẫn gas bị móp trong khi lắp đặt.

3. Điều hòa bị bốc mùi khó chịu

Việc điều hòa bị bốc mùi hôi khó chịu khiến cho bạn cảm thấy rất phiền toái. Nguyên nhân của tình trạng này là do điều hòa bị nấm mốc hoặc các vị trí cửa của phòng điều hòa ở gần những chỗ có mùi khó chịu.

4. Quạt dàn nóng không chạy

Những pha bệnh điều hòa thường hay gặp

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do cánh quạt bị cháy hoặc cánh quạt bị vương vật cản nên không thể chạy được.

5. Điều hòa kém lạnh

Hiện tượng điều hòa kém lạnh là hiện tượng rất phổ biến xảy ra với điều hòa. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do máy điều hòa bị hết gas, đường ống dẫn gas bị móp khi lắp đặt, bật sai chế độ, điều khiển điều hòa bị hỏng…

6. Máy nén điều hòa không hoạt động

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do cuộn dây motor bị cháy, các bộ hận của máy nén bị hỏng, bị kẹt.

Trên đây là một số những lỗi hỏng máy điều hòa thường hay gặp. Khi đã xác định được nguyên nhân, chắc chắn bạn sẽ tìm được cách giải quyết tốt nhất cho nó.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ