Blog

Những bệnh bé có thể mắc khi ở phòng điều hòa

Khi trẻ ở phòng điều hòa, các bậc cha mẹ cần phải chăm sóc con em của mình kỹ hơn để không mắc phải những bệnh đáng tiếc.

Trẻ em ở trong phòng điều hòa cha mẹ cần hết sức lưu ý. Đã có nhiều trường hợp trẻ bị nhiễm các loại bệnh do tác nhân điều hoa. Điều này khiến cho nhiều người sử dụng điều hòa không thoải mái và mang nặng âm lý lo sợ.

Những bệnh do điều hòa mang lại theo quan niệm của một số người không đến từ điều hòa mà đến từ chính cách sử dụng điều hòa chưa đúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến người sử dụng một số loại bệnh trẻ em có thể mắc phải nếu như ở trong phòng điều hòa không được sử dụng đúng cách.

Bệnh viêm phế quản cấp

Đây là bệnh có dấu hiệu ban đầu là ho, ho kéo dài nhưng không có đờm. Khi trẻ thở, ta còn nghe thấy tiếng thở ra từ phế quản với cơn ho dài dai dẳng rồi sau đó mới xuất hiện đờm nhớt. Khoảng 1 tuần sau, đờm và ho dần chấm dứt. Bệnh viêm phế quản này do siêu vi rút gây ra với những biến chứng rất nguy hiểm như viêm tai giữa, như viêm phổi, viêm xoang… Bởi vậy khi trẻ bị mắc bệnh này, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay bác sĩ để điều trị kịp thời nhất. Bệnh này hoàn toàn có thể lây lan nên thường phải cách ly để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Bệnh hen

benh hen

Đây là căn bệnh mãn tính có ảnh hưởng lớn đến việc thở ra thở vào trong cổ họng. Một số triệu chứng của bệnh như ho, khó thở, bị hắt hơi nhiều lần. Từ loại bệnh hen này có thể phát sinh ra nhiều loại bệnh khác như bệnh viêm nhiễm, dị ứng bởi tác động của môi trường xung quanh.

Bệnh sổ mũi

Đây là một loại bệnh phổ biến nhất khi trẻ ở trong phòng lạnh quá dẫn đến hệ điều tiết nhiệt của cơ thể bị rối loạn. Triệu chứng của bệnh là bệnh nhân sẽ hắt hơi liên tục kèm theo nước mũi rất lỏng. Để chữa trị bệnh này có thể dùng một số loại thuốc chống dị ứng vài ngày là khỏi.

Bệnh viêm mũi

viem mui

Bệnh này thường xuất hiện sai khi bị nhiễm lạnh. Lỗ mũi trẻ sẽ bị ngứa và trẻ sẽ bị chảy nước mũi nhiều. Có trẻ bị sốt, có trẻ không sốt. Trẻ thường ngủ không ngon giấc và bị nghẹt mũi rất khó chịu. Bệnh viêm mũi tái đi tái lại nhiều lần sẽ dẫn đến việc trẻ bị viêm Amidan hoặc gây viêm phế quản, viêm phổi.

Bệnh viêm Amidan

Đây là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ em có đội tuổi từ 3-7. Trẻ bị viêm amidan khi bị nhiễm lạnh.

Bệnh viêm xoang

Với loại bệnh này, trẻ sẽ cảm thấy rất khó chịu bởi nuốt chất dịch tiết ra, bị nghẹt mũi và luôn có cảm giác rất nặng đầu mỗi khi cúi người về phía trước.Khi bị bệnh này, trẻ có kèm theo sốt, mệt mỏi và bị đau quanh vùng trán. Khi trẻ bị bệnh này, cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay bác sĩ để gặp và điều trị kịp thời.

Những bệnh này đều có nguyên nhân từ chính cách sử dụng điều hòa không đúng của cha mẹ. Nếu điều hòa luôn được vệ sinh sạch sẽ, phòng điều hòa luôn được quét dọn sạch sẽ và chế độ nhiệt điều hòa luôn ổn định thì điều hòa không những không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà còn bảo vệ bé tránh được những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ