Blog

Làm thế nào để tự bảo dưỡng điều hòa ?

Những lớp bụi đó sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và giàn lạnh, giàn nóng làm cho việc tải nhiệt không được thuận lợi. Sau đây là các bước làm vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa đơn giản mà người sử dụng điều hòa có thể tự làm được.

Rửa lưới lọc ở giàn lạnh : mở mặt trước của giàn lạnh, tháo tấm lưới lọc bụi ra, dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi bụi khỏi lưới, để lưới khô ráo rồi gắn trở lại máy.

Rửa giàn lạnh : Tắt điều hòa, mở mặt trước của giàn lạnh như trên, dùng bình xịt nước áp lực (loại bình phun thuốc cho cây) xịt mạnh nước sạch từ từ vào các lá kim loại của giàn lạnh. Chú ý là chỉ xịt tia nước gọn vào các lá kim loại, tránh xịt vào các bộ phận khác và phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước. Sau khi xịt xong, đóng máy lại để yên ít nhất nửa giờ mới cắm điện lại.

tự bảo dưỡng điều hòa

Một vài thiết bị tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà (Ảnh VietFix)

Rửa giàn nóng: tắt điều hòa, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện, dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của giàn nóng. Chú ý xịt nước thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại; xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại làm cho sau này không khí kém tiếp xúc.

Trong quá trình chạy thử, nếu phát hiện máy có tiếng động lạ thì cần ngắt điện và tìm rõ nguyên nhân. Sau khi vệ sinh xong, để khô lưới lọc và lắp trở lại. Ngoài ra, để máy hoạt động đạt hiệu suất cao, việc kiểm tra lượng gas trong máy là rất cần thiết và nếu thiếu gas thì nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp bơm ga để bảo đảm an toàn.

Công việc tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà là rất cần thiết, thỉnh thoảng điều hòa chạy nhưng không lạnh, bạn chỉ cần phải tháp và vệ sinh pin lọc bụi, điều hòa sẽ mát trở lại. Ngoài ra việc vệ sinh bảo dưỡng sẽ giúp bạn kiểm tra được tình trạng, tránh các sự cố không đáng có sau này.

Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trên quý bạn đọc sẽ có một mùa hè thật mát, thật tiết kiệm.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ