Blog

Lưu ý vị trí lắp đặt điều hòa

Hiện nay, mỗi gia đình đều đã sử dụng điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên trong quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy rất nhiều trường hợp mà quá trình lắp đặt không đạt yêu cầu gây khó khắn rất lớn khi tiến hành tháo dỡ, sửa chữa hay bảo dưỡng điều hòa.

Bài viết này chúng tôi chia sẻ một vài thông tin nhằm định hướng vị trí lắp đặt tốt nhất có lợi cho sức khỏe đồng thời thuận tiện cho kỹ thuật viên thao tác.

1. Tại các chung cư

Thông thường phòng chung cư chỉ cao khoảng 2,5 đến 3m, nếu lắp thêm trần thì chiều cao lắp mặt lạnh chỉ đạt khoảng 2,5 m. Đây là một chiều cao tương đối thuận lợi cho kỹ thuật viên tiến hành thao tác với mặt lạnh bởi không nhiều hộ gia đình có thể chuẩn bị sẵn thang.

vị trí lắp đặt điều hòa

Khoảng cách trần từ 10 - 20 cm là hợp lý

Mặt lạnh nên được lắp đặt cách trần 10 cm vừa hợp thẩm mỹ lại có một khoảng cách nhất định cho việc xịt rửa. Thêm vào đó, khi khoan lỗ sẽ dễ dàng đi đường ống hơn, đặc biệt là ống thoát nước.

Các phòng chung cư thường thiết kế thêm ban công để lắp đặt cục nóng, do đó vị trí lắp đặt cục nóng tương đối đơn giản chỉ có lưu ý về hướng xả hơi nóng nên để xả ra ngoài trời đồng thời cửa kính cần phải để mở nhằm giúp luồng gió được thông thoáng. Cửa ngăn cần làm cách nhiệt bởi gian này sẽ rất nóng nếu điều hòa hoạt động.

2. Tại các hộ dân

Vị trí lắp đặt rất dễ dàng, có thể chọn lựa nhiều vị trí lắp đặt và đi đường ống. Độ dài đường ống sẽ được chúng tôi tính toán sao cho tiết kiệm nhất, đảm bảo kỹ thuật.

điều hòa dân dụng

Chỉ cần khoan 1 lỗ có thể lắp đặt ngay mặt lạnh và tiết kiệm ống dẫn

Thường thì trần sẽ cao hơn, việc lắp đặt hoặc tháo dỡ, sửa chữa cần dùng thang – vật dụng này rất dễ để chuẩn bị tại các hộ gia đình. Vị trí lắp mặt lạnh nên được điều chỉnh sao cho hướng gió tránh thổi trực tiếp vào người dùng. Cục nóng được đặt trên tầng thượng, trước ban công hoặc sau nhà, không nên đặt cục nóng bên trái hoặc phải để không ảnh hưởng đến các công trình xây dựng sau đồng thời cũng dễ thao tác khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

Hướng gió cục nóng thổi trực tiếp ra ngoài trời. Cũng xin lưu ý thêm nếu có điều kiện quý khách nên có thêm các thiết bị che chắn cục nóng, chống bụi bẩn, ẩm mốc, mưa…

Đường nước thải có thể xả trực tiếp vào nhà vệ sinh hoặc theo ống dẫn tại ban công. Lượng nước thải 1 ngày đêm tương đối nhiều do đó cần có biện pháp xử lý, dẫn độ bằng hệ thống ống nước cứng (tuổi thọ cao, thẩm mỹ) tránh ảnh hưởng tới các sinh hoạt cộng đồng.

Kết : chọn vị trí lắp đặt là không khó tuy nhiên vị trí dễ dàng cho việc sửa chữa, bảo dưỡng hay tháo dỡ sau này là một điều đáng lưu ý. Hiện tại chúng tôi cung cấp 2 mức giá cho việc tháo dỡ (vị trí khó, vị trí dễ) và tất nhiên vị trí khó giá sẽ cao hơn. Chỉ với một vài thao tác nhỏ khi chọn vị trí quý khách có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi lắp đặt hay bảo dưỡng sau này.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ