Blog

Vệ sinh điều hòa chỉ trong 4 bước!

By

April 19, 2015

Comments are Disabled

Kinh nghiệm sử dụng

Vệ sinh điều hòa sẽ mất nhiều thời gian và công sức của bạn? Hoàn toàn không bởi baoduongdieuhoa.com sẽ chia sẻ tới bạn bí quyết vệ sinh điều hòa chỉ trong 4 bước.

Công việc bận rộn, nhiều người không có thời gian để lau dọn nhà cửa, vệ sinh điều hòa. Do đó họ thường nhờ đến đội ngũ nhân viên kĩ thuật. Tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá bởi trong một năm, ít nhất bạn cần vệ sinh điều hòa 3 lần, chưa kể nếu gia đình bạn ở khu vực nhiều khói bụi thì số lần vệ sinh điều hòa sẽ còn nhiều hơn.

Đừng lo lắng bởi vệ sinh điều hòa không khó khăn như bạn tưởng. Nhanh gọn, sạch sẽ là những gì mà chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sau khi đọc xong bài viết chia sẻ dưới đây!

Vệ sinh điều hòa là công việc cần thiết

Vệ sinh điều hòa là công việc cần thiết

Bước 1: Vệ sinh mặt nạ

Vệ sinh mặt nạ là công việc đầu tiên bạn cần làm khi vệ sinh điều hòa. Bạn cần nắm rõ thao tác tháo máy điều hòa để đảm bảo mặt nạ không bị rơi vỡ.

Bạn hãy nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn so với chiều ngang và kéo ra hết sức từ từ. Sử dụng nước và giẻ lau để lau nhẹ nhàng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước tẩy rửa trung tính, không quá mạnh để lau sạch mặt nạ. Chỉ cần lưu ý làm nhẹ tay, tránh xước, sát và dập vỡ.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc không khí

Đây là bộ phận nằm trong dàn lạnh và có vai trò hết sức quan trọng với chiếc điều hòa. Tấm lưới lọc không khí có sạch sẽ, thông thoáng thì mới đảm bảo điều hòa tỏa ra hơi lạnh ổn định, không khí trong lành và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nếu không, chắc chắn đường hô hấp của bạn và những người thân trong gia đình sẽ có vấn đề, thêm vào đó bạn còn có thể không được sử dụng điều hòa thuận tiện nhất bởi những sự cố dễ phát sinh.

Tấm lưới lọc không khí cần vệ sinh 2 tuần một lần

Tấm lưới lọc không khí cần vệ sinh 2 tuần một lần

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh

Dàn lạnh điều hòa tuy nằm trong phòng kín nhưng sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn bởi vi khuẩn từ không khí, vi khuẩn từ đồ đạc chúng ta mang vào phòng. Do đó, không nên chủ quan trong việc vệ sinh dàn lạnh điều hòa.

Để vệ sinh dàn lạnh điều hòa tốt nhất, bạn cần chuẩn bị giẻ lau sạch, túi nilong, bình nước áp lực. Giẻ lau và bình nước áp lực sẽ giúp cho bạn rửa sạch những bụi bẩn. Còn túi nilông sẽ giúp bạn che kín tất cả những bộ mạch của điều hòa đảm bảo không ngấm nước dẫn đến chập cháy, hỏng hóc.

Bước 4: Vệ sinh dàn nóng

Dàn nóng chắc chắn sẽ bụi bẩn nhiều hơn dàn lạnh bởi nó được lắp đặt bên ngoài. Bạn cần sử dụng bình nước áp lực để xịt thẳng vào những khe giữa lá kim loại. Cần chú ý xịt thẳng để các lá kim này không bị lệch.

* Một số lưu ý với quá trình vệ sinh điều hòa, tuyệt đối không xịt rửa bằng nước nóng và sấy khô, phơi khô điều hòa dưới ánh nắng mặt trời.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ