Blog

Bật mí cách lựa chọn điều hòa phù hợp

Cuộc sống ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, bởi vậy mà nhu cầu sử dụng điều hòa cũng tăng lên rõ rệt hơn. Tuy nhiên, nhiều người còn rất phân vân về cách lựa chọn cho mình một chiếc điều hòa phù hợp.

Điều hòa là một thiết bị đắt tiền, bởi vậy ai cũng muốn lựa chọn cho mình được chiếc điều hòa phù hợp nhất để không phải chịu phiền toái sau khi sử dụng. Việc chọn lựa điều hòa sẽ rất dễ dàng đối với những ai nắm bắt được bí quyết chọn mua nó.

Bật mí cách lựa chọn điều hòa phù hợp

Công suất điều hòa

Yếu tố được người tiêu dùng quan tâm nhất khi mua điều hòa hiện nay là công suất điều hòa. Công suất điều hòa ảnh hưởng trực tiếp đến mức tiêu hao điện năng và chi phí tiền điện vào cuối tháng. Nếu như lựa chọn chiếc điều hòa có công suất quá lớn sẽ dẫn đến dư thừa lãng phí, còn nếu lựa chọn chiếc điều hòa công suất quá nhỏ thì điều hòa sẽ vừa gây tốn điện và vừa nhanh hỏng hơn.

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến công suất của điều hòa chính là diện tích phòng. Nếu căn phòng của bạn diện tích vào khoảng từ 9m2-15m2 thì bạn nên sử dụng điều hòa có công suất 9.000 BTU. Còn nếu căn phòng của bạn có diện tích vào khoảng 15m2 – 20m2 thì bạn nên sử dụng điều hòa có công suất 12.000 BTU.

Nên lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Việc lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều sẽ phụ thuộc phần lớn vào khí hậu vùng, miền đó. Ở nước ta, miền Bắc có mùa hạ và mùa đông nên nhiều gia đình thường dùng điều hòa 2 chiều để làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Nhưng đối với gia đình miền Nam chỉ có 1 kiểu thời tiết nóng thì chỉ nên sử dụng điều hòa 1 chiều để tiết kiệm và tránh lãng phí. Sử dụng điều hòa 2 chiều đối với những hộ gia đình ở miền Bắc sẽ rất tốt cho sức khỏe của người già, trẻ em và những người bị bệnh.

Công nghệ của máy điều hòa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy mới ra mắt sử dụng công nghệ tiến tiến và hiện đại, một trong những công nghệ đó là Inverter. Đây là công nghệ đã được nhiều người tiêu dùng tin tưởng bởi nó có khả năng tiết kiệm điện tối đa lên tới 50% so với điều hòa thông thường. Đồng thời, điều hòa sử dụng công nghệ Inverter được thiết kế với nhiều tính năng nổi trội, giúp người tiêu dùng cảm thấy thoái mái khi sử dụng sản phẩm.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ