Blog

Sử dụng điều hòa cho trẻ

Trẻ em sức đề kháng rất yếu, bởi vậy nếu sử dụng điều hòa cho trẻ, cha mẹ phải hết sức lưu ý. 

Dưới đây là một số những cách sử dụng điều hòa để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em!

Sử dụng điều hòa cho trẻ

1. Tránh thay đổi nhiệt độ quá đột ngột

Việc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột sẽ khiến cho cơ thể bé phải chịu sức ép lớn dẫn đến tình trạng sốc nhiệt. Để tránh việc này, cha mẹ nên lưu ý để nhiệt độ trong phòng không thấp hơn ngoài trời nhiều nhất là 8 độ C. Khi trẻ mới đi nắng về người nhiều mồ hôi, cha mẹ không được cho trẻ vào phòng điều hòa ngay mà phải chờ khi mồ hôi đã khô hết. Sau khi tắm, trẻ cũng không nên vào phòng điều hòa và hạn chế cho trẻ ra vào liên tục trong phòng điều hòa.

2. Cha mẹ không nên để trẻ ngồi trong phòng điều hòa quá lâu

Việc trẻ ngồi trong phòng điều hòa quá lâu sẽ khiến cho trẻ dễ dàng bị cảm lạnh, đặc biệt khi nhiệt độ trong phòng ở mức thấp. Thêm nữa, việc để trẻ ngồi lâu quá tròng phòng điều hòa sẽ khiến trẻ khó làm quen với môi trường bên ngoài. Để trẻ ở trong phòng điều hòa lâu cơ thể trẻ còn nhanh bị mất nước và ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

3. Cha mẹ phải thường xuyên vệ sinh điều hòa và phòng điều hòa

Việc vệ sinh điều hòa và phòng điều hòa thường xuyên sẽ giúp cho vi khuẩn, nấm mốc không thể sinh sôi và phát triển. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, phòng điều hòa luôn đóng cửa kín mít thì làm sao có thể có bụi bẩn, nấm mốc. Thế nhưng đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu không thường xuyên vệ sinh điều hòa và phòng điều hòa, trẻ sẽ rất dễ bị mắc bệnh hô hấp và ảnh hưởng lâu dài đến sức đề kháng của trẻ.

4. Cha mẹ cần chăm sóc trẻ thường xuyên

Khi bé ở trong phòng điều hòa, cha mẹ cần phải chăm sóc bé thường xuyên như cho bé uống nhiều nước, cho bé ăn nhiều hoa quả, khi ngủ phải đắp chăn cho bé, thường xuyên nhỏ mũi, nhỏ mắt cho bé…

Thường xuyên bảo vệ bé trong phòng điều hòa sẽ giúp bé yêu của bạn luôn luôn khỏe mạnh và điều hòa không còn là tác nhân gây bệnh cho bé.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ