Blog

Cách khử mùi hôi cho tủ lạnh gia đình

Tủ lạnh có mùi sẽ làm giảm chất lượng của các thực phẩm cất trữ. Bạn đã biết cách giữ cho tủ lạnh không có mùi hôi hoặc khử những mùi hôi khó chịu ấy chưa?

Cách khử mùi hôi cho tủ lạnh gia đình

Hãy tham khảo những bí quyết hay sau của baoduongdieuhoa.vn để sử dụng có hiệu quả chiếc tủ lạnh gia đình!

Để tủ lạnh không có mùi bạn nên làm gì ?

Khi dùng tủ lạnh, việc tốt nhất cần làm đó là cất trữ thức ăn làm sao cho tủ lạnh không có mùi. Vì vậy, các bạn cần lưu ý:

– Với những thức ăn còn thừa, trước tiên bạn phải cho vào hộp kín; đậy nắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh, lâu ngày khiến tủ lạnh có mùi hôi.

– Với một số loại hoa quả có nhiều mùi thơm như: như mít, chuối, xoài, sầu riêng,…; khi cất trong tủ lạnh cũng cần bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy. Các loại hoa quả này nếu không được bọc kín sẽ dễ “ám” mùi sang các thực phẩm khác và hương của nó cũng “lưu” lại khá lâu trong tủ lạnh.

Để tủ lạnh không có mùi

– Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị thối, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

– Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch; bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi; bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

– Việc cần phải làm thường xuyên đó là kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ; loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, và cũng tránh gây mùi hôi tủ lạnh.

– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi lưu bám.

Các cách khử mùi đã có trong tủ lạnh

Nếu chẳng may tủ lạnh nhà bạn lại có mùi rất khó chịu khiến thực phẩm cất trữ chẳng còn thơm ngon nữa; bạn hãy thử áp dụng một số kinh nghiệm của các bà nội trợ ở dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được “bệnh tình” cho tủ lạnh nhà bạn đấy:

Sử dụng vỏ cam, quýt

Sau khi ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào.

Vỏ cam, quýt cũng có thể giúp bạn khử mùi tủ lạnh (Ảnh minh họa)

Sử dụng chanh

Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

Khử mùi đã có trong tủ lạnh

Dùng quất

Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, quất khử mùi hôi tủ lạnh cũng rất tốt. Bằng cách, quất (khoảng 7-10 quả), cắt đôi, cho vào bát hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng mấy tháng thay 1 lần.

Sử dụng một khăn bông sạch

Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng chè

Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời; tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

Bã cà phê

Bã cà phê sau khi pha xong cho vào tủ lạnh giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả bất ngờ.

Bã cà phê có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh

Dùng than củi

Than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

Than hoạt tính khử mùi

Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ lạnh. Sau 6 tháng mới phải thay một lần. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng. Dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng dấm ăn

Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Lưu ý, việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng, tuy nhiên, khi tủ lạnh có nhiều mùi bạn vẫn nên dọn và vệ sinh tủ; loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ; phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng,…; để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình.

Nói chung, có rất nhiều cách để khử mùi cho tủ lạnh; bạn hãy chọn lấy một cách phù hợp, thuận tiện nhất cho mình nhé. Và hãy nhớ, thường xuyên lau dọn vệ sinh tủ là điều vô cùng cần thiết.

Hy vọng những chia sẻ trên của VietFix sẽ hữu ích cho bạn trong sử dụng hiệu quả chiếc tủ lạnh gia đình!

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ