Blog

Cẩn thận bị chặt chém khi nạp gas điều hòa

Điều hòa sau một thời gian sử dụng khoảng 3 đến 4 năm sẽ kém lạnh hoặc không lạnh. Đây là lúc bạn nên gọi một dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà để xử lý, nạp thêm gas bổ sung. Nạp gas điều hòa là một công việc khá đơn giản, một phần nhỏ của quá trình bảo dưỡng mà mỗi trung tâm hay cửa hàng điện lạnh nào cũng có thể cung cấp. Để tránh tình trạng bị chặt chém khi nạp gas điều hòa bạn cần có một vài hiểu biết cơ bản về điều hòa.

Nạp gas điều hòa bổ sung

Thợ điện lạnh tiến hành nạp gas điều hòa

Tại sao điều hòa kém lạnh

Chủ để này đã được chúng tôi chia sẻ tại đường dẫn : Click để xem chi tiết.

Điều hòa nhà bạn dùng loại gas nào?

Các máy điều hòa dân dụng có bán trên thị trường hiện nay chủ yếu dùng hai loại gas R22 và gas R410A. Để biết chính xác điều hòa dùng loại gas nào bạn có thể search theo tên model máy điều hòa đó trên mạng hoặc đọc trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.

gas r410a

Gas R410A có giá gấp đôi gas thường và tiêu chuẩn nạp thải cũng khác biệt hoàn toàn.

Với gas R410A việc nạp gas bổ sung cần phải xả hết gas tồn, hút sạch không khí trong đường ống rồi mới nạp lại gas do đó mà chi phí sẽ cao hơn (thường là gấp đôi) gas R22 dùng cho các dòng máy thường.

Hiện nay các dòng máy inventer của các hãng Panasonic, Daikin… đều sử dụng gas R410A.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một bài viết tổng quát khác về gas điều hòa để hiểu chi tiết : https://baoduongdieuhoa.vn/tim-hieu-ve-gas-dieu-hoa

Nạp gas ở đâu uy tín và chi phí ra sao?

Tất cả các cửa hàng sửa chữa điện lạnh trong đó có sửa chữa bảo dưỡng điều hòa đều cung cấp dịch vụ nạp gas điều hòa. Theo tìm hiểu của chúng tôi, nạp gas điều hòa là một trong những dịch vụ đem lại lợi nhuận cao cho các cửa hàng sửa chữa điện lạnh vì chẳng có quy định nào về giá nạp gas. Thông thường thợ kỹ thuật sẽ tiến hành đo mức gas mà điều hòa đang thiếu rồi báo giá cho bạn và nếu bạn đồng ý họ sẽ tiến hành nạp thêm gas đối với gas R22 và thay mới hoàn toàn với gas R410A.

cơ sở nạp gas điều hòa

VietFix cam kết mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Giá nạp gas tại các cửa hàng sửa chữa điện lạnh thường cao hơn so với mức giá ưu đãi của siêu thị dành cho các khách hàng mua điều hòa. Cụ thể với máy điều hòa sử dụng gas R22, giá nạp gas bổ sung từ 200.000 đồng tới 500.000 đồng (tùy thuộc vào lượng gas nạp nhiều hay ít) trong khi giá nạp mới hoàn toàn gas R410A có thể từ 800.000 đồng cho tới trên dưới 1 triệu đồng tùy lượng gas nhiều hay ít.

Lưu ý là để việc thay gas điều hòa diễn ra suôn sẻ, bạn nên tìm đến những địa chỉ trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín với các mức giá đã được niêm yết rõ ràng đồng thời hạn chế tình trạng bạn phải trả tiền cho những khoản được thợ kỹ thuật “vẽ” ra thêm.

Với những cam kết về chất lượng dịch vụ, VietFix đảm bảo quý khách hàng sẽ có một mức giá hợp lý nhất khi gọi dịch vụ bảo dưỡng hay nạp gas bổ sung của chúng tôi.

Tags

 
 
 
 
Gọi ngay
Địa chỉ